Cách tắt trạng thái online trên Zalo đơn giản nhất

Tắt trạng thái online trên Zalo là thủ thuật thú vị mà không phải người dùng Zalo nào cũng biết thực hiện. Tắt trạng thái online trên Zalo sẽ hữu ích trong trường hợp bạn không muốn bị làm phiền hoặc chỉ đơn giản là không muốn hiển thị bạn đang sử dụng ứng dụng này. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách tắt trạng thái Online trên Zalo đơn giản nhất mà ai cũng thực hiện được. 

cach-tat-trang-thai-online-zalo

Tại sao nên tắt trạng thái Online trên Zalo? 

Zalo là ứng dụng nhắn tin rất phổ biến hiện nay và được rất nhiều người dùng Việt Nam ưa chuộng. Zalo được cài đặt mặc định tự động hiển thị thời gian truy cập gần nhất của tất cả các tài khoản và thông báo tài khoản có đang online hay không. Bất kỳ người dùng hay bạn bè của bạn sẽ biết được bạn có đang sử dụng ứng dụng hay không khi ấn vào mục trò chuyện của bạn hoặc thông qua biểu tượng nút màu xanh hiển thị dưới Avatar. 

Tuy nhiên việc thông báo trạng thái truy cập ứng dụng đôi khi cũng mang đến nhiều phiền hà cho người dùng chẳng hạn như bạn không muốn bị làm phiền và không muốn nhận tin nhắn từ người khác. Chính vì vậy, bạn có thể tắt trạng thái online trên Zalo để ứng dụng không hiển thị tình trạng Online của bạn khi sử dụng ứng dụng.

Cách tắt trạng thái online trên ứng dụng Zalo đơn giản

Mặc định thì Zalo sẽ bật trạng thái hoạt động tài khoản của bạn để mọi người có thể biết được thời gian đăng nhập Zalo gần nhất của bạn hoặc bạn có đang online hay không. Để tắt giao diện đang online thì bạn có thể thực hiện dễ dàng bằng 3 bước đơn giản.

Bước 1: Tại giao diện Zalo, hãy chọn biểu tượng Avatar cá nhân bên góc phải của màn hình, sau đó chọn vào biểu tượng răng cưa cài đặt.

Bước 2: Tại giao diện cài đặt, hãy chọn mục Quyền riêng tư.

tat-trang-thai-zalo

Bước 3: Ở mục hiển thị trạng thái truy cập, hãy gạt thanh trượt sang trái để tắt tính năng này. 

Lưu ý: Khi tắt tính năng này thì bạn bè sẽ không thấy được thời gian lần truy cập gần nhất của bạn, đồng thời thì bạn cũng không thấy được trạng thái truy cập của những người dùng khác. 

tat-trang-thai-zalo-tren-android

Như vậy là bạn đã tắt trạng thái online trên ứng dụng Zalo thành công. Để kiểm tra lại bạn có thể vào bất kỳ một cuộc trò chuyện nào trước đó và không thể thấy thời gian truy cập gần nhất của họ. 

Cách tắt trạng thái online trên Zalo trên iPhone

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Zalo  > Chọn phần Thêm góc phải dưới màn hình > Tiếp tục chọn vào biểu tượng bánh răng cưa cài đặt. 

Bước 2: Trong giao diện cài đặt > Chọn vào Quyền riêng tư > Tại tùy chọn Hiển thị trạng thái truy cập bạn hãy gạt thanh gạt sang trái để tắt hiển thị trạng thái Online.

tat-trang-thai-zalo-tren-iphone

Như vậy là chúng tôi đã hướng dẫn cho bạn cách tắt trạng thái Online trên ứng dụng Zalo bằng điện thoại iPhone đơn giản. 

Xem thêm:

Hướng dẫn thêm bạn, huỷ kết bạn Zalo đơn giản nhất

Cách căn lề chỉnh trong Word chuẩn nhất

Tắt trạng thái online trên Zalo sẽ giúp bạn không bị làm phiền khi sử dụng ứng dụng, nó cũng sẽ giúp ích cho bạn nếu bạn không muốn người khác biết được bạn đang Online nhưng không trả lời tin nhắn. Hy vọng với hướng dẫn cách tắt trạng thái online trên Zalo sẽ giúp ích cho bạn. Chúc bạn thực hiện thành công!