Nên mua Mainboard Gigabyte hay không?

Mainboard hay còn gọi là bo mạch chủ là một bảng mạch liên kết các thiết bị ngoại  vi thành một thể thống nhất. Mainboard điều khiển hệ thống cũng như quyết định đường đi và tốc độ của dữ liệu trong hệ thống. Do vậy, mainboard là một bộ phận cực kì quan trọng quyết định tuổi thọ của máy tính.

Gigabyte là một thương hiệu sản xuất linh kiện điện tử đến từ Đài Loan. Đây là thương hiệu rất quen thuộc với người dùng đam mê PC bởi sự đa dạng về sản phẩm lẫn chất lượng mà hãng đem đến cho người dùng. Bo mạch chủ của Gigabyte là một trong những sản phẩm nổi trội rất được nhiều người săn đón nhờ thiết kế bắt mắt và tính năng vượt bậc. Hiện giá thành của Mainboard Gigabyte có giá cao nhất trên thị trường. Điều gì làm cho mainboard Gigabyte có giá cao như vậy, bạn có nên mua mainboard Gigabyte không? Hãy cùng theo dõi tiếp bài viết đánh giá mainboard Gigabyte của chúng tôi nhé nhé!

Nên mua Mainboard Gigabyte hay không?

Ưu điểm

Nhắc đến mainboard của Gigabyte không ai là không biết. Vì đây là dòng linh kiện lâu đời và nổi tiếng nhất của hãng. Cũng giống như các hãng linh kiện điện tử khác, mainboard Gigabyte hỗ trợ hai dòng CPU đó là AMD và Intel. 

Điều đặc biệt nhất làm nên sự khác biệt của mainboard Gigabyte ngoài kiểu dáng, thiết kế tinh tế chính là các thành phần cấu nên mainboard. Mainboard Gigabyte là tập hợp tất cả những linh kiện điện tử chất lượng cao. Gigabyte là hãng tiên phong thực hiện điều này. Đây chính là bước ngoặt khiến mainboard của Gigabyte có giá thành cao nhất và được đánh giá là ổn định và có hiệu năng ép xung tốt nhất hiện nay. 

Bên cạnh đó, tác vụ xử lý đồ họa của bo mạch chủ Gigabyte vô cùng mượt mà và tương thích với các game có công cụ đồ họa tích hợp sẵn. 

Nhược điểm

Do giá thành cao nên đây có thể xem là một nhược điểm cùa bo mạch chủ Gigabyte. Tuy nhiên, rất nhiều người dùng sẵn sàng bỏ ra một chi phí lớn để built PC của mình. 

Một lưu ý nhỏ khi sử dụng dòng main này chính là chi phí bảo hành. Ngoài giá thành mua sản phẩm cao ngất ngưởng thì phí bảo hành cũng cao không kém. Vì vậy, bạn cần cân nhắc khi lựa chọn mua bộ mạch chủ của nhà Gigabyte nhé! 

Mua mainboard Gigabyte chính hãng ở đâu? 

Vì là sản phẩm thuộc phân khúc cao cấp, chất lượng cao nên có thể có sự xuất hiện hàng nhái. Vậy bạn có thể mua mainboard Gigabyte chính hãng ở đâu?

Bạn có thể lựa chọn mua mainboard Gigabyte tại các chuỗi cửa hàng uy tín, có chứng nhận phân phối chính hãng sản phẩm Gigabyte. Chất lượng sản phẩm tại các cửa hàng được đảm uy tín, chính hãng và có chính sách bảo hành rõ ràng. 

Vì vậy, nếu như công việc của bạn cần sử dụng nhiều các tác vụ đồ họa hoặc phục vụ việc chơi game thì mainboard Gigabyte là một lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Tuy nhiên, bạn cũng nên cân nhắc các loại mainboard của các hãng khác nhằm phù hợp với nhu cầu sử dụng lẫn kinh tế của mình nhé!