Hướng dẫn thêm bạn, huỷ kết bạn Zalo đơn giản nhất

Kết bạn Zalo và hủy kết bạn Zalo là thao tác rất phổ thông trên Zalo. Ứng dụng nhắn tin Zalo đã trở nên quá quen thuộc với người dùng trong những năm gần đây. Với Zalo, người dùng có thể kết bạn, nhắn tin và thực hiện cuộc gọi trực tuyến một cách dễ dàng. Tuy nhiên, với chính sách mới của Zalo áp dụng từ ngày 1/8/2022 mỗi tài khoản Zalo chỉ cho phép có tối đa 1000 bạn, khi đạt đến hạn mức này thì người dùng không thể gửi lời mời kết bạn hay chấp nhận lời mời kết bạn từ người khác được nữa. Chính vì vậy, bạn phải biết cách thêm bạn, hủy kết bạn trên Zalo để có thể thoải mái kết bạn trên Zalo. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách kết bạn zalo, hủy kết bạn Zalo đơn giản nhất mà ai cũng thực hiện được. 

them-ban-zalo

Giới thiệu ứng dụng Zalo 

Ứng dụng Zalo được tập đoàn VNG phát hành miễn phí tại thị trường Việt Nam. Zalo là ứng dụng mạng xã hội, nhắn tin phổ biến được nhiều người Việt sử dụng. Người dùng có thể dễ dàng tải về ứng dụng Zalo tại cửa hàng ứng dụng CHplay trên điện thoại Android và cửa hàng ứng dụng AppStore của iPhone chạy hệ điều hành iOS. Ngoài phiên bản di động, Zalo còn có phiên bản dành cho PC và phiên bản Web để người dùng có thể dễ dàng truy cập ứng dụng mọi lúc mọi nơi. 

Zalo là ứng dụng có giao diện thân thiện với người dùng, dễ dàng tạo tài khoản và sử dụng. Chính vì vậy, nó thu hút được rất nhiều người dùng sử dụng, kể cả nhóm người dùng lớn tuổi vốn không giỏi công nghệ. 

them-ban-zalo

Bên cạnh nhóm khách hàng cá nhân, Zalo còn hướng đến nhóm người dùng chuyên nghiệp tại doanh nghiệp với việc trang bị hàng loạt tính năng phục vụ cho công việc như: Gửi file nhanh với dung lượng tối đa lên tới 1GB, gửi ảnh chất lượng cao, hệ thống máy chủ riêng biệt cho phép người dùng sao lưu và khôi phục tin nhắn dễ dàng.  

Hướng dẫn thêm bạn Zalo trên điện thoại

  • Gửi lời mời kết bạn bằng Số điện thoại

Thêm bạn Zalo bằng số điện thoại là cách phổ biến và thông dụng nhất mà người dùng có thể thực hiện. Để thực hiện  thao tác này, bạn hãy làm theo những bước dưới đây:

Bước 1: Mở ứng dụng Zalo và tiến hành đăng nhập vào tài khoản. Nhập số điện thoại vào thanh tìm kiếm hoặc chọn vào Danh bạ > Ấn vào biểu tượng Thêm bạn bên góc phải màn hình > chọn mục thêm bạn bằng số điện thoại

Bước 2: Nhập số điện thoại đăng ký Zalo của đối tượng mà bạn muốn kết bạn, ấn Tìm.

Bước 3: Nếu có kết quả hiển thị, hãy nhấn Kết bạn để gửi lời mời. 

  • Kết bạn bằng mã QR

Ngoài số điện thoại, bạn cũng có thể gửi lời mời kết bạn từ mã QR trong trường hợp đối phương đã quên mất số điện thoại đăng ký Zalo. 

Khi nhận được mã QR, bạn chỉ cần tải hình ảnh có chứa mã QR về hoặc dùng ứng dụng Zalo Scan mã QR đó. Để thực hiện, hãy vào Zalo và chọn vào mục QR, lúc này Zalo sẽ cho phép bạn quét mã trực tiếp trên màn hình hoặc chọn ảnh có chứa mã QR từ Album ảnh trong máy. 

Sau khi đã quét được mã QR, account Zalo bạn muốn tìm sẽ hiển thị trên màn hình và việc bạn cần làm chỉ là ấn nút kết bạn.  

Ngoài ra, bạn cũng có thể vào mục Tìm bạn từ Facebook và danh sách gợi ý để có thêm lời mời kết bạn cho những người bạn muốn. 

Hướng dẫn thêm bạn Zalo trên máy tính

  • Kết bạn Zalo bằng bằng số điện thoại trên máy tính

Với phiên bản Zalo PC, người dùng cũng có thể thực hiện những cách thêm bạn Zalo tương tự như trên điện thoại. 

Bước 1: Ấn vào biểu tượng tìm kiếm hoặc biểu tượng thêm bạn trên thanh công cụ của ứng dụng. 

Bước 2: Nhập số điện thoại và ấn Tìm 

Bước 3: Sau khi kết quả hiện ra, bạn chỉ cần ấn kết bạn và đợi lời mời được phản hồi. 

  • Kết bạn Zalo bằng mã QR trên máy tính

Trên máy tính thì tính năng này khá khó sử dụng và yêu cầu máy tính của bạn phải có webcam để scan được mã QR. 

Ngoài 2 cách thông dụng trên, bạn cũng có thể thêm bạn từ danh sách gợi ý người bạn có thể biết dựa trên thuật toán của Zalo hoặc thêm bạn bè từ Facebook. 

Hướng dẫn Hủy kết bạn Zalo

Bước 1: Vào danh bạ của Zalochọn tài khoản mà bạn muốn hủy kết bạn. 

Bước 2: Đi đến trang cá nhân, sau đó hãy ấn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang và chọn Xóa bạn

Bước 3: Lúc này hệ thống sẽ gửi yêu cầu xác nhận, bạn chỉ cần ấn vào Xóa để hủy kết bạn.

them-ban-zalo 6

Xem thêm:

Top 5 Lý Do Bạn Nên Cân Nhắc Khi Mua MacBook Cũ

Cách đăng xuất tài khoản Gmail trên PC và điện thoại

Cách đổi font chữ Facebook, viết chữ in đậm, in nghiêng trên Facebook sáng tạo

Trên đây, chúng tôi đã hướng dẫn cho bạn cách kết bạn và hủy kết bạn trên Zalo một cách đơn giản nhất. Với chính sách giới hạn số lượng bạn bè của Zalo như hiện tại thì bạn nên thường xuyên dọn dẹp danh sách bạn bè của mình, xóa bạn với những người không còn liên lạc nữa để có kết nối với những người khác một cách dễ dàng.