Hướng dẫn cách đánh số trang trong Word siêu đơn giản

Đánh số trang trong Word là thao tác cần thiết đối với bất kỳ tài liệu nào. Khi bạn đánh số trang trong Word thì bạn có thể tìm kiếm thông tin trong văn bản nhanh chóng hơn cũng như giúp cho quá trình tạo mục lục dễ dàng hơn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách đánh số trang trong Word vô cùng đơn giản và nhanh chóng mà ai cũng có thể thực hiện được. Hãy cùng theo dõi và thực hiện theo nhé!

Cách căn lề chỉnh trong Word chuẩn nhất

Cách đăng xuất tài khoản Gmail trên PC và điện thoại

Hướng dẫn cách bật định vị trên iPhone

1. Tại sao người dùng phải đánh số trang trong Word khi soạn thảo văn bản?

Khi soạn thảo văn bản trên phần mềm Microsoft Word, bất kể đối với hình thức văn bản nào thì việc đánh số trang là điều vô cùng cần thiết. Điều này sẽ giúp cho người xem tài liệu có thể dễ dàng tra cứu thông tin mà mình cần tìm kiếm đang ở trang nào để nhanh chóng tìm được đúng đoạn thông tin mà mình muốn xem, tránh mất nhiều thời gian đọc toàn bộ văn bản.

danh-so-trang-tromg-word

Bên cạnh đó, thao tác đánh số trang Word là thao tác bắt buộc trước khi người dùng muốn tạo mục lục cho tài liệu. Đây cũng là cách để người soạn thảo văn bản thể hiện sự chuyên nghiệp của mình trước khi gửi tài liệu cho người khác. 

2. Hướng dẫn đánh số trang trong Word tự động

Việc đánh số trang tự động trong Word vô cùng đơn giản mà bạn có thể thực hiện nhanh chóng chỉ với 3 bước:

Bước 1: Tại thanh công cụ, chọn vào tab Insert sau đó ấn vào tùy chọn Page Number.

Bước 2: Lựa chọn vị trí mà bạn muốn hiển thị số trang trong những tùy chọn: 

– Top of Page: Đánh số trang Word ở vị trí trên cùng.

– Bottom of Page: Đánh số trang Word ở vị trí dưới cùng.

– Page Margin: Đánh số trang Word ở vị trí sát lề.

– Current Position: Đánh số trang Word tại vị trí xuất hiện con trỏ chuột.

cach-danh-so-trang-trong-word-2007-2010-2013-2016-tren-may (1)-800x450

Với mỗi tùy chọn, bạn có thể lựa chọn vị trí đánh số trang phù hợp với mong muốn của bản thân. Sau khi đã chọn được hình thức hiển thị của số trang thì Word sẽ tự động đánh số trang cho toàn bộ tài liệu của bạn. 

3. Đánh số trang từ một trang bất kỳ mà bạn muốn

Bên cạnh việc đánh số trang trong Word từ trang đầu tiên thì người dùng cũng có thể đánh số trang từ một trang bất kỳ mà bạn muốn. 

Bước 1: Di chuyển con trỏ chuột đến vị trí đầu trang mà bạn muốn đánh số trang. Ở tab Layout, hãy chọn Breaks và chọn Next Page để tách tài liệu thành 2 section khác nhau.

cach-danh-so-trang-trong-word-don-gian

Bước 2: Ở tab Insert, chọn Page Number sau đó chọn Format Page Numbers để tùy chỉnh hiển thị số trang mà bạn muốn. Ở mục Page Numbering hãy click chọn vào mục Start at và điền vị trí trang mà bạn muốn bắt đầu đánh số trang sau đó ấn OK để đánh số trang từ trang mà bạn muốn. 

cach-danh-so-trang-trong-word-2007-2010-2013-2016-tren-may (4)-800x450

Bước 3: Trở lại tab Insert sau đó hãy ấn vào Page Number, tiếp tục chọn vào phần Header & Footer và lựa chọn kiểu đánh dấu trang mà bạn muốn. 

cach-danh-so-trang-trong-word-2007-2010-2013-2016-tren-may (1)-800x450

Bước 4: Tại  Header & Footer Tools trong phần Design, chọn vào Link to Previous để ngắt kết nối giữa 2 section. Sau khi điều chỉnh xong bạn chỉ cần ấn vào Close Header and Footer là thành công. 

cach-danh-so-trang-trong-word-sieu-don-gian

4. Một số cách đánh số trang Word khác

4.1 Đánh số trang trong Word bằng số La Mã

Tại Footer của trang Word, bạn hãy nhấn đúp chuột vào một ví trí bất kỳ > Sau đó vào Insert > Chọn Page Number > Chọn Format Page Numbers > Chọn kiểu định dạng La Mã > Nhấn OK > Vào Page Number > Chọn Bottom of Page > Chọn kiểu và vị trí hiển thị.

4.2 Cách đánh số chẵn lẻ xen kẽ trong Word

Bước 1: Để thực hiện đánh số chẵn lẽ trong Word, đầu tiên bạn phải click đúp chuột vào vị trí cuối trang để mở giao diện Header & Footer.

Bước 2: Tại thanh công cụ, bạn hãy chọn nhóm Option trong tab Design sau đó  bạn có thể chọn vào mục Different Odd & Even Pages để đánh số trang chẵn lẻ đối xứng nhau. 

Bước 3: Tiếp tục chọn vào Page Number > Bottom of Page để lựa chọn vị trí và kiểu trang mà bạn muốn hiển thị. 

5. Cách xóa đánh số trang trong Word

Nếu không muốn đánh số trang trong Word thì bạn cũng có thể xóa số trang một cách dễ dàng. Đầu tiên hãy chọn trang mà bạn muốn xóa số trang, sau đó trong mục Insert hãy chọn Page Number và tiếp tục chọn Remove Page Number để xóa số trang trong tài liệu. 

xoa-danh-so-trang-trong-word

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn cho bạn cách đánh số trang trong Word đơn giản và dễ thực hiện nhất. Chúc bạn thực hiện thành công nhé! Nếu bạn muốn biết thêm nhiều thông tin công nghệ bổ ích và mẹo máy tính hay thì hãy theo dõi website của chúng tôi nhé!