Cách đăng xuất tài khoản Gmail trên PC và điện thoại

Hiện nay, hầu như tất cả mỗi người đều có riêng cho mình một tài khoản Gmail nhằm phục vụ cho mục đích học tập và làm việc. Tuy nhiên, việc đăng nhập trên nhiều thiết bị, khiến các dữ liệu trong email bạn lưu trữ không được bảo mật. Vì vậy, việc đăng xuất tài khoản Gmail trên các thiết bị điện tử là điều vô cùng quan trọng cần phải làm. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách đăng xuất tài khoản Gmail trên PC và điện thoại.

Cách đăng xuất thoát tài khoản Gmail trên điện thoại, máy tính

Cách đăng xuất Gmail trên điện thoại

Cách đăng xuất Gmail trên điện thoại sẽ khác với máy tính một chút và các bước thoát cũng sẽ dài hơn một chút xíu. Bạn xem hướng dẫn dưới đây nhé!

  • Đăng xuất tài khoản Gmail trên điện thoại Android

Bạn vào ứng dụng Gmail, chọn hình đại diện ở góc trên bên phải, sau đó chọn Quản lý các tài khoản trên các thiết bị này. 

dang-xuat-gmail

Sau đó, bạn sẽ thấy màn hình xuất hiện các tài khoản mà bạn đã từng đang nhập trên điện thoại, muốn đăng xuất email nào, bạn nhấp vào email đó và chọn Xóa tài khoản.

dang-xuat-gmail 1

  • Đăng xuất Gmail trên iPhone và các thiết bị iOS

Đăng xuất trên ứng dụng Gmail

Đầu tiên, bạn cũng vào ứng dụng Gmail, nhấp vào hình đại diện và chọn Quản lý các tài khoản trên các thiết bị này.

dang-xuat-gmail 2

Tiếp đến, màn hình Quản lý các tài khoản sẽ hiện ra, khi bạn muốn đăng xuất email nào, chỉ cần nhấp vào Xóa tài khoản ở thiết bị này ở dưới email đó.

dang-xuat-gmail 3

Đăng xuất Gmail trên các trình duyệt điện thoại

Đối với việc đăng xuất tài khoản Gmail trên Safari của iPhone, thì các bước sẽ hơi khác một chút. Bạn cần nhấp vào biểu tượng ba dấu gạch ngang nằm ở góc trên bên trái của giao diện. Tiếp đó, bạn nhấn chọn vào tên tài khoản đang sử dụng ở mục trên cùng để hiển thị danh sách tài khoản đã đăng nhập trên trình duyệt. 

Sau đó, bạn nhấn vào Đăng xuất khỏi tất cả tài khoản, thao tác này sẽ giúp cho toàn bộ tài khoản trên thiết bị được đăng xuất cùng một lúc.

Cách đăng xuất Gmail trên máy tính

Cách đăng xuất Gmail trên máy tính vô cùng dễ dàng. Bạn chỉ cần nhấp vào ảnh đại diện phía trên góc bên phải màn hình và chọn Đăng xuất. Tuy nhiên, nếu có nhiều tài khoản  đăng nhập trên máy tính, bạn chọn vào tài khoản muốn đăng xuất rồi nhấn Đăng xuất. Bạn cũng có thể chọn Đăng xuất khỏi tất cả các tài khoản để thoát tất cả các tài khoản. 

dang-xuat-gmail 4

Tips thoát Gmail không cần đăng xuất

Có một số mẹo giúp bạn không cần phải nhớ xem mình đã đăng xuất tài khoản Gmail trên các thiết bị chưa. Cùng chúng tôi tìm hiểu đó là những tips gì nhé!

Sử dụng web ẩn danh khi dùng máy tính công cộng

Khi sử dụng chế độ web riêng tư (hay web ẩn danh), trình duyệt sẽ không lưu trữ lịch sử duyệt web, cookie, dữ liệu trang hay bất cứ thông tin nào được điền vào biểu mẫu. Và khi bạn đóng trang web ẩn danh này, đồng nghĩa với việc tất cả các tài khoản của bạn sẽ tự động đăng xuất. Nó sẽ quên đi lịch sử hoạt động của bạn, vì thế tính bảo mật của web ẩn danh khá cao.

Dùng chế độ Guest Mode trên trình duyệt Chrome khi dùng chung máy tính 

Tương tự như tab ẩn danh, chế độ Guest Mode trên Chrome cũng không lưu lại các thông tin sau khi bạn đã thoát ra. Tuy nhiên, nó khác ở chỗ là bạn không thể chỉnh sửa thông tin hay xem hồ sơ của người khác. Hay nói một cách đơn giản là, cho dù người khác có vào Chrome trên máy tính của bạn, họ không thể xem lịch sử hoạt động, lịch hay danh sách mật khẩu của bạn,…

Để bật chế độ khách (Guest Mode), bạn chỉ cần chọn tên người dùng ở góc phải trình duyệt và chọn Guest. Khi đó cửa sổ mới sẽ hiện ra cho khách sử dụng. Khi sử dụng xong, người khách đó chỉ cần tắt trình duyệt là xong.

dang-xuat-gmail 5

Đăng xuất Gmail từ xa trên các thiết bị

Nếu bạn không nhớ mình đã đăng xuất hay chưa trên điện thoại hay máy tính của người khác, cách tốt nhất lúc này bạn nên làm đó chính là truy cập vào đường link sau: https://myaccount.google.com/device-activity để kiểm tra xem tài khoản của mình đang đăng nhập trên thiết bị nào và xóa nó đi nhé!

Xem thêm:

Cách đổi font chữ Facebook, viết chữ in đậm, in nghiêng trên Facebook sáng tạo

Cách đồng bộ danh bạ iPhone lên Gmail đơn giản nhất

Cách căn lề chỉnh trong Word chuẩn nhất

Bài viết trên chúng tôi đã chia sẻ với bạn tất cả các cách đăng xuất tài khoản Gmail trên điện thoại và máy tính. Chúc các bạn thành công nhé!