Cách ẩn bạn bè trên Facebook

Facebook là một trong những mạng xã hội được người Việt sử dụng nhiều nhất hiện nay. Với Facebook thì bạn có thể kết nối với bạn bè, người thân và chia sẻ những khoảnh khắc cá nhân với mọi người một cách dễ dàng. Tuy nhiên, mạng xã hội càng phát triển thì nguy cơ bị lộ thông tin riêng tư cũng ngày càng lớn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách ẩn bạn bè trên Facebook để  không cho người khác biết đơn giản nhất, điều này có thể giúp nâng cao tính riêng tư và cá nhân hóa của bạn. 

1. Tại sao bạn nên ẩn bạn bè trên Facebook?

Cài chế độ riêng tư, ẩn bạn bè trên Facebook có thể tăng sự riêng tư hơn cho tài khoản cá nhân của bạn. Mọi người không thể tìm kiếm và biết được bạn đang kết bạn với ai, có bao nhiêu bạn bè trên Facebook, từ đó giúp thông tin cá nhân của bạn được bảo mật hơn. 

an-ban-be-tren-facebook

Trong nhiều trường hợp, người xấu thường hay lợi dụng danh sách bạn bè, bạn chung của bạn để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Có rất nhiều trường hợp Facebook của bạn bị hack và những đối tượng lừa đảo dùng danh sách bạn bè của bạn với mục đích xấu. 

2.  Hướng dẫn cách ẩn bạn bè trên Facebook bằng điện thoại

Trên điện thoại Android và iOs của iPhone thì bạn có thể thực hiện ẩn bạn bè trên Facebook một cách siêu đơn giản chỉ với 5 bước sau:

2.1 Hướng dẫn nhanh

Mở ứng dụng Facebook > Chọn vào biểu tượng 3 gạch ngang để mở mục Cài đặt > Chọn Cài đặt & quyền riêng tư > Tiếp tục ấn vào Lối tắt quyền riêng tư > Nhấn chọn Xem các cài đặt quyền riêng tư khác > Ai có thể xem danh sách bạn bè của bạn? > Tại đây, bạn chỉ cần chọn tùy chọn Chỉ mình tôi để ẩn toàn bộ danh sách bạn bè.

2.2 Cách ẩn bạn bè trên Facebook chi tiết nhất

Bước 1: Mở ứng Facebook trên điện thoại di động, sau đó chọn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang để mở danh sách tùy chọn.

1-cai-dat-facebook-tren-dien-thoai

Bước 2: Chọn vào mục Cài đặt & quyền riêng tư, trong bảng hiển thị hãy tiếp tục chọn Lối tắt quyền riêng tư.

2-an-ban-be-tren-facebook

Bước 3: Trong tùy chọn cài đặt quyền riêng tư, bạn hãy chọn vào mục  Xem các cài đặt quyền riêng tư khác.

3-an-ban-be-tren-facebook-don-gian

Bước 4: Tiếp đó hãy ấn vào mục Ai có thể xem danh sách bạn bè của bạn?

4-an-ban-be-tren-facebook-de

Bước 5: Lúc này, bạn có thể chọn Chỉ mình tôi hoặc chọn Bạn thân để hạn chế số người xem được danh sách bạn bè của bạn. 

5-an-ban-be-tren-facebook-bang-dien-thoai

Như vậy là bạn đã có thể ẩn bạn bè trên Facebook bằng điện thoại một cách dễ dàng rồi đấy. Đối với điện thoại Android hay iPhone thì bạn đều có thể ẩn bạn bè trên Facebook bằng cách này. 

3. Cách ẩn bạn bè Facebook trên máy tính đơn giản nhất

Trên máy tính thì bạn cũng có thể ẩn bạn bè trên Facebook với các bước giống như trên điện thoại. Nếu bạn không thực hiện ẩn danh sách bạn bè trên Facebook được bằng điện thoại thì có thể thử trên máy tính bằng những bước sau:

3.1 Hướng dẫn thực hiện nhanh 

Mở Facebook trên máy tính, vào trang cá nhân cá nhân của bạn và chọn mục Bạn bè > Tiếp tục nhấn chọn biểu tượng 3 chấm phía trên bên phải của danh sách bạn bè > Ấn vào tùy chọn Chỉnh sửa quyền riêng tư > Chọn vào ô tùy chọn chế độ hiển thị Danh sách bạn bè > Chọn Chỉ mình tôi để ẩn hoàn toàn danh sách bạn bè.

3.2 Hướng dẫn ẩn bạn bè trên Facebook bằng máy tính chi tiết

Bước 1: Mở trình duyệt và đăng nhập vào Facebook của bạn. Ấn vào trang cá nhân và chọn vào mục Bạn bè

6-an-ban-be-tren-facebook-bang-maytinh

Bước 2: Tại giao diện Bạn bè, hãy chọn vào biểu tượng dấu 3 chấm nằm ngang bên góc phải của  danh sách bạn bè. 

 

Bước 3: Lúc này, bạn hãy tiếp tục chọn vào Chỉnh sửa quyền riêng tư

7-giao-dien-ban-be-facebook-tren-may-tinh

Bước 4: Trong mục Quyền riêng tư, bạn sẽ thấy Danh sách bạn bè đang hiển thị là Công Khai.8-chinh-sua-quyen-rieng-tu-facebook-tren-may-tinh

Bước 4: Để ẩn bạn bè trên Facebook thì bạn chỉ cần chọn chế độ Chỉ mình tôi để ẩn hoàn toàn danh sách bạn bè. 

9-an-ban-be-tren-facebook-tren-may-tinh-don-gian

Ngoài ra, bạn còn có thể chọn mục Bạn bè để cho bạn bè trên Facebook của bạn mới có thể xem được danh sách bạn bè trên trang cá nhân. Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể chỉ định cụ thể người được xem danh sách bạn bè bằng thiết lập bạn bè cụ thể. 

tuy-chon-doi-tuong-xem-danh-sach-ban-be-tren-may-tinh

Trên đây, chúng tôi đã hướng dẫn cho bạn cách ẩn bạn bè trên Facebook trên điện thoại và trên máy tính đơn giản nhất. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Để biết thêm nhiều mẹo vặt công nghệ thú vị thì đừng quên theo dõi website này nhé!